Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam ngày càng sôi động

Bất động sản nghỉ dưỡng vài năm trở lại đây là phân khúc hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước, khi Việt Nam nằm trong số các quốc gia có mức tăng trưởng khách du lịch cao cũng như có thêm nhiều dự án bất động sản (BĐS) mới. Một trong những tập đoàn kinh doanh dịch vụ BĐS lớn nhất thế giới - CBRE - dự báo ngành BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam trong năm 2020 sẽ có nhiều thay đổi đáng kể để phù hợp với sự phát triển mạnh mẽ về du lịch.

Du lịch tạo đà cho bất động sản nghỉ dưỡng phát triển

Theo Tổ chức Du lịch Thế giới, Việt Nam nằm trong nhóm 10 quốc gia (top 10) có lượng khách quốc tế tăng trưởng mạnh nhất. Đơn cử như trong 10 tháng đầu năm 2019, Việt Nam đón tổng cộng gần 14,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế, tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái. Bên cạnh đó, tổng thu từ khách du lịch trong 6 tháng đầu năm 2019 đã đạt 338.200 tỉ đồng (tăng 8,4% so với cùng kỳ năm 2018). 

Từ những con số trên, ông Robert McIntosh - Giám đốc Điều hành của CBRE Hotels khu vực châu Á - Thái Bình Dương nhận định rằng, trước xu thế ngành du lịch Việt Nam phát triển mạnh mẽ như hiện nay, các chủ đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam sẽ cần phải đa dạng hóa thị trường, để tiếp tục duy trì tăng trưởng cũng như đa dạng hóa loại hình sản phẩm và chuyên nghiệp hóa công tác quản lý vận hành.

Trong khi đó, ông Nguyễn Chí Thanh - Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam chia sẻ: “Bất động sản nghỉ dưỡng phía Bắc đã mở rộng đến những địa phương mới nổi có tiềm năng như Quảng Ninh, Thanh Hóa, Hải Phòng, Hòa Bình…”

Còn ở khu vực phía Nam, theo ông McIntosh, các nhà đầu tư cũng nên cân nhắc cả những địa điểm du lịch giàu tiềm năng nhưng chưa quá phát triển như Nam Hội An, Bình Thuận, Hồ Tràm - Bình Châu - Bà Rịa-Vũng Tàu,…

Trên thực tế, việc mở rộng các thị trường mới nổi trong năm 2019, đặc biệt là những địa phương có kết nối thuận tiện với những thị trường trọng điểm như Hồ Tràm - Bình Châu - Bà Rịa-Vũng Tàu (chỉ cách TPHCM hơn 1 giờ lái xe), Quảng Nam (gần Đà Nẵng), Bình Thuận (cách TPHCM 4,5 giờ), Hạ Long (2,5 giờ lái xe từ Hà Nội), cải thiện đáng kể nhờ phát triển cơ sở hạ tầng với các đường bay quốc tế mới, chính sách khích lệ từ Chính phủ và sự đóng góp của các nhà đầu tư tư nhân...

Lagoona Bình Châu đang góp phần vào sự phát triển chung của du lịch nghỉ dưỡng khu vực Hồ Tràm - Bình Châu - Bà Rịa Vũng Tàu.

Các chuyên gia ngành BĐS dự báo thị trường BĐS nói chung năm 2020 được kỳ vọng sẽ tiếp tục phát huy những điểm sáng của năm 2019, như việc hình thành các đại đô thị quy mô lớn và BĐS nghỉ dưỡng vẫn sẽ tiếp tục có tốc độ phát triển tốt, dựa trên những tiềm năng vốn có của ngành du lịch Việt Nam.

Nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nào năm 2020?

Các thị trường du lịch nổi bật như Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc... do đã "nóng" trong thời gian dài với sự có mặt của hàng loạt dự án lớn nhỏ, khiến cho quỹ đất tại các địa phương này bị thu hẹp và tăng giá. Nhờ đó, các nhà đầu tư bắt đầu tìm kiếm những mảnh đất màu mỡ khác để phát triển, ví dụ như khu vực Hồ Tràm - Bình Châu - Bà Rịa Vũng Tàu có lợi thế rất gần với TPHCM (chỉ mất 90 phút lái xe).

Ngoài ra, số lượng cá nhân sở hữu ô tô ở Việt Nam ngày càng tăng là một trong những yếu tố quyết định đến sự phát triển của thị trường BĐS nghỉ dưỡng, và những địa phương có biển đẹp và không xa TPHCM, như Hồ Tràm - Bình Châu - Bà Rịa Vũng Tàu sẽ là điểm đến nghỉ dưỡng cuối tuần lý tưởng cho cả gia đình. 

 

Lagoona Bình Châu quy tụ nhiều yếu tố tự nhiên như biển - hồ - đầm sẽ là điểm nghỉ dưỡng lý tưởng cho du khách tại khu vực Hồ Tràm - Bình Châu - Bà Rịa Vũng Tàu.

Một trong những lợi thế của bất động sản nghỉ dưỡng phía Đông Nam Bộ là hệ thống giao thông kết nối liên vùng ngày càng được cải thiện, điển hình như cao tốc Biên Hoà - Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức - Long Thành; đặc biệt là khi sân bay Long Thành đi vào hoạt động trong thời gian tới. Ngoài ra, lượng khách quốc tế và nội địa đến với tỉnh thành này ngày một tăng. Đơn cử như trong 6 tháng đầu năm 2019, Bà Rịa - Vũng Tàu đã đón khoảng 8,46 triệu lượt khách du lịch, tăng 29,22 % so cùng kỳ. Do đó đã góp phần thúc đẩy nhu cầu BĐS nghỉ dưỡng tại đây.

Theo ông Trần Nguyễn Phương Nam - Phó tổng giám đốc của Công ty TNHH Tư vấn và Kinh doanh nhà Đạt Gia - chủ đầu tư của dự án nghỉ dưỡng 5 sao Lagoona Bình Châu, nếu so sánh mặt bằng giá đất hiện nay của các địa phương có yếu tố du lịch nghỉ dưỡng như Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Quốc đã được thiết lập, thì giá đất của Hồ Tràm - Bình Châu - Bà Rịa Vũng Tàu vẫn còn “mềm” và ở dạng tiềm năng, còn nhiều dư địa phát triển biệt thự nghỉ dưỡng. Những nơi giá đất tăng chủ yếu nằm ở vị trí đẹp trên cung đường ven biển, nơi có những dự án lớn được công bố đầu tư và có pháp lý rõ ràng như dự án nghỉ dưỡng 5 sao Lagoona Bình Châu.  

Ông Trần Khánh Quang - Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư bất động sản Việt An Hoà, dự đoán giá nhà đất Hồ Tràm, Bình Châu và Lộc An sẽ tăng mạnh tới 30% từ nay đến cuối năm, do khu vực này tiếp tục thu hút đầu tư và những dự án lớn, xác lập mức giá từ 25 - 40 triệu đồng/m2 và sẽ kéo theo giá đất lân cận tăng lên.

Nguồn: https://www.thesaigontimes.vn

Other News

Lợi thế đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại Hồ Tràm

Cung đường biển Hồ Tràm - Bình Châu với những điểm cộng về cảnh quan, thiên nhiên, hạ tầng, tập trung các dự án quy mô lớn...

Detail

MINI EVENT LAGOONA BÌNH CHÂU: TỌA ĐÀM CÙNG TIẾN SỸ KINH TẾ ĐINH THẾ HIỂN

“Cà phê sáng cùng Lagoona Bình Châu” là chuỗi sự kiện tư vấn đặc biệt dành cho khách hàng tiềm năng do Thủ Thiêm Real tổ chức hàng tuần

Detail

 Second Home tại Hồ Tràm - Bình Châu hút khách hàng gia đình

Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí Lagoona Bình Châu trải dài theo cung đường ven biển từ Lộc An đến Bình Châu (Vũng Tàu). Dự án cách TP HCM 120 phút di chuyển qua cao tốc Long Thành-Dầu Giây, cách sân bay quốc tế Long Thành chỉ 90 phút.

Detail
REGISTRATION